Axit folic có trong thực phẩm nào?

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng axit folic hay còn gọi là Folate rất tốt cho phụ nữ mang thai. Việc nắm bắt chính xác những thông tin về axit folic là điều cần thiết. Đối với phụ nữ nếu sử dụng loại thực phẩm có chứa axit folic trước khi mang thai sẽ hạn chế được nguy cơ thai nhi mắc các bệnh dị tật. Tác dụng thần kì này sẽ giúp ích cho các mẹ, cùng tham khảo xem axit folic có trong thực phẩm nào nhé.

Ngũ cốc

Hàm lượng axit folic chứa trong hầu hết các loại ngũ cốc. Hàm lượng khác nhau đối với các loại ngũ cốc khác nhau chính vì vậy các mẹ nên quan tâm đến tỉ lệ thành phần để sử dụng hợp lý nhé.

Các loại ngũ cốc có chất xơ, ít đường nên được ưu tiên hàng đầu. Thêm vào khẩu phần ăn của bạn các loại ngũ cốc này, có thể vào bữa sáng, bữa trưa hoặc ăn chung với sữa chua.

Ngũ cốc mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Súp lơ xanh

Rau xanh luôn được nhiều bà mẹ đảm bảo trong các bữa ăn, nhưng hiệu các mẹ có chắc axit folic có trong thực phẩm nào không nhỉ.

Súp lơ xanh là loại thực phẩm không thể thiếu cho các mẹ bầu

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm giúp hạn chế tình trạng táo bón trong khi mang thai, chỉ cần ăn ½  bát súp lơ cũng đủ cung cấp 50 mg folate cho mẹ rồi.

Măng tây

Đây là loại thực phẩm có axit folic cao, chỉ với 5 cây măng tây có chứa đến 1000 mg axit folic. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng nhiều nêu các mẹ cần chú đến cách chế biến và nấu thực phẩm này tránh việc làm mất đi dinh dưỡng vốn có của nó.

Bên cạnh đó măng tây còn không chứa chất béo, cholesterol. Cập nhật về loại sản phẩm này nhé các mẹ bầu. Măng tây có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Đậu côve đỏ

Cung cấp đến 80% năng lượng để cung cấp cho sức khỏe môi ngày là đặc tính ưu việc của loại sản phẩm này. Với giá thành rẻ cộng với việc dễ mua thì giá trị thông dụng nó mang đến càng tăng lên.

Hạt hướng dương

Hàm lượng axit folic dồi dào trong hạt hướng dương

Hàm lượng axit folic có trong loại hạt hướng dương rất phong phú. Bên cạnh đó nó còn cung cấp magie, canxi hay sắt cho người sử dụng. Nếu cảm thấy tình trạng buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai thì các mẹ bầu nên ăn hạt hướng dương vì nó sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này đáng kể.

Bơ chín

Bơ được đánh giá là một trong những loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Bơ được biết đến với các món như sinh tố, salad,… và cả giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Loại trái cây này có hàm lượng chất béo tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai và bé về nhiều mặt.

Mong rằng những thông tin dưới đây có thể giúp các mẹ bầu trả lời được câu hỏi axit folic có trong thực phẩm nào? Hãy nhớ bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày để giúp mẹ khỏe và con yêu của mình phát triển nhé.

Related posts

Leave a Comment