Cách lắp đặt đèn rọi tranh treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

 

Đèn rọi tranh treo tường là một thiết bị có ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí. Người thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ am hiểu sâu sắc về loại đèn này để bố trí trong không gian sao cho phù hợp. 

Bạn đã biết cách lắp đặt đèn rọi tranh đúng chuẩn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn từng bước cụ thể. 

Không dùng đèn rọi tranh có được không

Nhiều người cho rằng không cần phải đặt đèn rọi tranh, điều này gây ra những lãng phí không đáng có mà hiệu quả tạo điểm thu hút cho tranh thấp. Họ cho rằng chỉ cần trưng bày ở nơi đẹp nhất là được. Quan điểm này không hoàn toàn đúng. Chúng ta thử lấy ví dụ nhé. 

Hai bức tranh cùng kích thước đặt trên một không gian như nhau. Khi có đèn rọi tranh ở bức tranh thứ hai, người nhìn sẽ bị thu hút và chú ý nhiều hơn. Ánh sáng đủ sẽ cho ra màu chuẩn, nổi bật được nét đẹp của tác phẩm.

 Vì thế mà các nơi trưng bày, triển lãm, đèn rọi tranh treo tường là một thiết bị không thể thiếu. Muốn tổng thể bức tranh lung linh hơn, cần có đủ lượng ánh sáng cần thiết cho tác phẩm. Vậy nên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nhất thiết phải dùng đèn rọi tranh không? 

Bóng sử dụng cho đèn rọi tranh 

Với dạng đèn rọi tranh treo tường, nhà sản xuất sử dụng dạng bóng led để làm nguồn ánh sáng. Nguyên nhân khiến bóng led được dùng ở hầu hết tất cả các đèn là do nó mang nhiều vượt trội hơn hẳn so với các loại đèn truyền thống.

 Xưa kia, đèn huỳnh quang được cho là bước tiến vượt bậc của loài người, đem đến nguồn sáng mạnh cho nhân loại, bao phủ bóng đêm. Thì ngày nay, nhờ công nghệ kĩ thuật được cải tiến hơn, bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt không còn là sự ưu tiên hàng đầu nữa. Các nhà cung cấp đang sản xuất hàng loạt bóng đèn led ứng dụng ở mọi mặt của đời sống, trong đó có trang trí. 

Ánh sáng trắng của đèn tuýp huỳnh quang tỏa ra không đều. Nếu nguồn điện không ổn định sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy, giảm độ sáng xuống thành ánh sáng mờ nhạt, gây khó chịu cho mắt. Nguồn sáng phát ra từ loại đèn này còn gây chói mắt, ảnh hưởng đến màu sắc thật của vật. 

Đèn led đã khắc phục được tất cả các nhược điểm trên. Đây là loại đèn có nhiều tiện ích nhất hiện giờ. Cụ thể bóng led sẽ có các ưu việt bao gồm: 

  • Cho ra nguồn sáng ổn định nhất. Dù trọng tải điện có yếu như thế nào, sắc sáng vẫn không thay đổi. Chỉ số hoàn màu đạt ngưỡng trên 85. Đối với loại sử dụng làm đèn rọi tranh treo tường thì chỉ số hoàn máu sẽ cao hơn để đảm bảo các phần của tranh hiện lên chân thực nhất. 

  • Vừa tiết kiệm điện lại có độ bền cao. Cấu tạo của đèn tiêu tốn ít công suất điện cho nên nó được đánh giá tiết kiệm đến 70 -80% điện so với đèn cũ thời xưa. Độ bền lên đến hàng chục năm. Loại đèn led chất lượng cao sẽ đảm bảo độ bền về tính năng và độ thẩm mỹ. 

  • Không gây hại cho môi trường. Chất thủy ngân thường thấy ở cấu tạo của đèn huỳnh quang sẽ không được sử dụng cho đèn led. Các bộ phận của đèn led đều đảm bảo an toàn cho cả người dùng lẫn môi trường. ΩCách tự lắp đặt đèn rọi tranh treo tường đúng kỹ thuật 

Nếu biết cách tự lắp đặt đèn sẽ vô cùng tiện lợi. Khi một bóng bị hỏng hoặc cần trang trí thêm bóng khác thì chỉ cần mua loại thích hợp và tự lắp nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến thợ. 

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Trong đó có đầy đủ chi tiết các bước để lắp đèn rọi tranh treo tường đúng chuẩn nhất. Nếu vẫn còn phân vân bước nào, bạn có thể xem trực tiếp các lắp đặt đèn qua video hướng dẫn trên mạng kingled.vn

Có thể bạn quan tâm:

>>> So sánh son Shu Uemura với son MAC: nên chọn son nào?

>>> Thứ tự mẫu hóa đơn thay đổi khi nào?

Related posts

Leave a Comment