Cách lựa chọn đèn led nhà xưởng phù hợp theo công suất  k112

Trong quá trình sản xuất tại các nhà máy, công ty xí nghiệp cần một lượng ánh sáng chiếu sáng rất lớn. Vậy làm cách nào để lựa chọn loại đèn led nhà xưởng có công suất phù hợp với diện tích. Bái viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Công suất đèn led nhà xưởng là gì?

Thông thường, trên các thiết bị điện, ở phần thông số kỹ thuật chúng ta thường nhìn thấy phần công suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm đó. Ví dụ trên tủ lạnh Toshiba ghi công suất tiêu thụ là 95w có nghĩa là trong một giờ sử dụng, tủ lạnh sẽ tiêu tốn 95w điện. Nói một cách tổng quát Công suất là đại lượng cho biết lượng điện năng tiêu thụ trong một giờ.

Vậy công suất tiêu thụ được ghi trên đèn led nhà xưởng cho biết lượng điện năng tiêu thụ của nó trong một giờ. Có những loại công suất đèn led nhà xưởng phổ biến sau: 50w, 100w, 150w, 180w, 200w, 250w,… tùy vào mục đích sử dụng. Thông thường công suất tiêu thụ càng cao thì khả năng phát sáng và độ phủ sáng càng lớn.

Cách lựa chọn đèn led nhà xưởng phù hợp theo công suất

Cách lựa chọn loại đèn led nhà xưởng có công suất phù hợp

Căn cứ vào độ cao của xưởng: mỗi loại đèn led có công suất khác nhau thì phù hợp với những độ cao chiếu sáng khác nhau. Loại đèn led nhà xưởng có công suất 30- 80w thì độ cao phù hợp 36m, 120-150w độ cao phù hợp 6-8m, 150-200w độ cao phù hợp 8-10m và trên 200w độ cao phù hợp 10m.
Căn cứ vào diện tích nhà xưởng: diện tích nhà xưởng càng lớn thì số lượng bóng đèn bạn cần sử dụng càng nhiều tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại công suất chiếu sáng phù hợp. Do đó bạn cần tính toán trước khi lắp đặt hệ thống đèn nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

Căn cứ vào mục đích sử dụng ánh sáng: khi lựa chọn đèn led nhà xưởng, bạn cần chứ ý đến tiêu chí và chất lượng ánh sáng tại vùng lắp đèn. Ví dụ: với khu vực gia công chi tiết sẽ cần lượng ánh sáng nhiều hơn so với khu nguyên liệu hay khu vực chung.

Vì loại đèn này chủ yếu được sử dụng trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, do vậy trước khi lựa chọn chúng ta cần tính toán để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đúng yêu cầu về các tiêu chí chiếu sáng cho từng bộ phận.

Cách lựa chọn đèn led nhà xưởng phù hợp theo công suất

Ví dụ về cách lựa chọn công suất đèn led nhà xưởng

Bạn có một kho chứa hàng điện tử có diện tích 1000m2, chiều cao so với nền 8m. yêu cầu chỉ tiêu chiếu sáng 100 lm/m2 (Lm: viết tắt của Lumen độ quang thông của đèn). Tính công suất và số lượng loại đèn led nhà xưởng cần sử dụng.

Ta có: Chỉ tiêu chiếu sáng cho kho chứa hàng 1000m2 = 100*1000= 100.000 lm Giả sử đèn có hiệu suất chiếu sáng 100lm vậy ta có công suất cần để chiếu sáng cho 1000m2 là: chỉ tiêu chiếu sáng/hiệu suất chiếu sáng= 100.000/100= 1000w.

Mà chiều cao so với nền là 6m vậy loại công suất cần sử dụng là loại bóng đèn led nhà xưởng có công suất 80w. Dựa vào số liệu trên ta có số bóng đèn led bạn cần sử dụng để chiếu sáng kho chứa hàng 1000m2, chỉ tiêu chiếu sáng 100lm/m2 là 1000/80= 12,5. Vậy bạn có thể sử dụng 12 hoặc 13 bóng đèn led nhà xưởng có công suất 80w là phù hợp với những chỉ tiêu về ánh sáng nhà xưởng đưa ra trước đó.

Ví dụ trên được chuẩn hóa về mặt số liệu, tuy nhiên trong sử dụng thực tế có nhiều sai số hoặc những yêu cầu khác về chiếu sáng nên bạn cần căn cứ vào nhiều khía cạnh thực tế để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Chúng tôi hi vọng bài viết trên giúp bạn có những lưu ý cần thiết khi lựa chọn đèn led nhà xưởng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mặt Bích Hàn Cổ Cao Weld neck flanges

>>> Tai nghe Gaming : Tai nghe có dây và không dây nên chọn loại nào?

 

Related posts

Leave a Comment