Chăm sóc bé mới sinh cần lưu ý những điều gì?

Bé mới sinh rất cần một sự chăm sóc đặc biệt từ người thân, vậy chăm sóc bé mới sinh cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Thời xưa, ông bà ta có câu : “Trời sinh voi sinh cỏ”. Tức là trẻ con sinh ra sẽ được  ông trời nuôi giúp, không cần sự chăm sóc đặc biệt từ người thân. Nhiều người còn quan điểm rằng, con cái sinh ra khỏe hay mạnh là do bẩm sinh, không liên quan gì đến vấn đề chăm sóc. Những suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con trẻ.

cham-soc-be-moi-sinh-uy-tiin
Những điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ

Đặc biệt ở trẻ sơ sinh, chúng là những sinh linh bé bỏng cần được chăm sóc kỹ càng bằng phương pháp hợp lý. Dưới đây là một vài lưu ý khi chăm sóc bé mới sinh.

Tiệt trùng tất cả những đồ dùng cho bé

Trẻ em rất nhạy cảm với môi trường sống, bởi sức đề kháng còn yếu, mà mọi thứ xung quanh còn khá mới lạ làm cho trẻ chưa thể thích nghi. Ví dụ như thời tiết lúc lạnh, lúc nóng, lúc lạnh lúc mưa… Nếu không kịp thời quan tâm tới trẻ dễ làm cho chúng mắc các bệnh như ho, cảm cúm, thậm chí là những căn bệnh nặng hơn.

cham-soc-be-moi-sinh
Tiệt trùng tất cả những đồ dùng cho bé

Nhiều gia đình khá chủ quan trong việc làm sạch đồ dùng của trẻ. Không chỉ đơn thuần là rửa bằng nước hay xà phòng mà còn phải tiệt trùng bằng nước sôi. Đặc biệt là bình sữa, khăn mặt – những đồ vật mà trẻ trực tiếp sử dụng. Người chăm sóc bé mới sinh cũng cần phải đảm bảo bản thân luôn sạch sẽ để tránh lây sang trẻ.

Cẩn thận khi bồng bế trẻ

Trẻ mới sinh, cơ thể còn yếu, xương chưa được hoàn thiện. Không thể bế bồng chúng như đối với một đứa trẻ hơn 1 tuổi được. Khi ru con ngủ, cho con uống sữa, hay tắm cho bé đều phải chú ý lấy tay đỡ toàn thân trẻ đặc biệt là phần xương cổ. Bởi đây là bộ phận nhạy cảm, còn rất yếu. Khi chăm sóc bé mới sinh phải luôn thực hiện cử chỉ nhẹ nhàng, không tác động mạnh vào cơ thể của trẻ.

Thuê người chăm sóc trẻ

Hầu hết, các bà mẹ đều chưa biết rõ cách để trông nom đứa trẻ đúng cách. Vì thế, lựa chọn thuê người trông trẻ là hoàn toàn hợp lý. Khi có người chăm sóc bé mới sinh, trẻ sẽ được quan tâm, chăm nom phù hợp và đầy đủ. Bởi họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ các công việc này hơn bất kỳ ai khác.

Để tìm được người chăm nom như mong muốn hãy liên hệ ngay với các công ty uy tín có dịch vụ này. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, tiến hành trao đổi về chi phí thuê, rồi ký hợp đồng. Thao tác nhanh gọn lẹ.

Trên đây là những lưu ý khi chăm sóc bé mới sinh. Ngoài vấn đề cần người chăm sóc phù hợp thì gia đình hãy dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Giúp trẻ vừa sống trong sự yêu thương bao bọc của ba mẹ; vừa được chăm đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều điều bổ ích.

💥 Liên Hệ: 📞032 678 1122  📞0932 920 989

Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

📢 Xem dịch vụ khác: https://luatdat.com/giu-tre-6-thang-tuoi-bao-nhieu-tien-la-hop-ly/

📣 Đọc tin tức liên quan: https://luatdat.com/khach-hang-nen-luu-y-dieu-gi-khi-can-nguoi-cham-nguoi-gia-ngay-tet-gap/

Related posts

Leave a Comment