Chia sẻ cách làm kem trứng the alley tại nhà

Giữa thời tiết nắng nóng, thật tuyệt vời khi chúng ta được nhâm nhi kem thơm ngon, mát lạnh. Mỗi vị kem tạo sức hấp dẫn riêng phù hợp nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó, kem trứng với độ thơm ngon có một không hai khiến ai từ chối được. Đến đây, chúng tôi chia sẻ cách làm kem trứng the alley tại nhà để bà mẹ tham khảo..

Bí quyết chọn trứng gà làm kem ngon

Trứng gà là nguyên liệu không thể thiếu khi sơ chế món kem này. Kem đủ độ ngon khi bạn chú ý đến khâu chọn trứng đạt yêu cầu. Bạn thận trọng tìm hiểu nguồn gốc trứng một cách rõ ràng. Ở vùng nông thôn thì chúng ta không khó khăn chuẩn bị quả trứng chất lượng. Ngược lại, các bạn ở thành phố nên đến siêu thị mua trứng cho đảm bảo.

cach-lam-kem-trung-the-alley-1.jpg

Lựa chọn trứng gà ngon làm kem trứng the alley

Nhìn vỏ trứng để phân biệt: Những quả tươi mới sẽ có lớp phấn trắng mỏng phủ bên ngoài. Ngược lại, vỏ trứng nhẵn bóng xuất hiện vết rạn chứng tỏ quả trứng ấy đã để lâu. Nếu bạn đưa tay sờ vỏ thấy hơi ram ráp là trứng mới đẻ và ngược lại.

Soi trứng dưới ánh đèn: Tận dụng nguồn sáng từ đèn phát ra để nhận dạng lòng trắng và lòng đỏ bên trong quả trứng. Ngoài bóng đèn thì bạn có thể cuộn tờ giấy lại hoặc đặt dưới ánh mặt trời để soi. Trứng mới thì buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn nằm yên ở giữa và lòng trắng trong suốt. Soi trứng cũ thấy buồng khí lớn có màu đỏ và nổi vân.

Lắc trứng: Đây là mẹo được người dân chia sẻ và áp dụng phổ biến. Đơn giản, bạn cầm quả trứng đặt sát tai rồi lắc nhẹ để nghe tiếng động bên trong. Trứng bị hư khi lắc sẽ nghe thấy tiếng di động to. Ngược lại, trứng mới thì không phát ra âm thanh gì ?

Xem thêm:

>>> Cách làm kem đá bào cực mát lạnh cho ngày hè nóng lực

Chia sẻ cách làm kem trứng the alley ngon đúng điệu

Trên mạng xã hội có nhiều bài viết hướng dẫn công thức làm kem này một cách chi tiết. Thực tế, quy trình thực hiện khá đơn giản nên bạn yên tâm trổ tài tại nhà.

Chuẩn bị

6 quả trứng gà, 500g sữa tươi, 100g đường trắng, 250g kem tươi và 5 ống vani.

Với số lượng nguyên liệu này đủ tạo ra lượng kem cho 6 đến 8 người ăn. Thật tuyệt khi bạn tự tay làm món kem ngon và an toàn cho người thân trong nhà thưởng thức.

Thực hiện cách làm kem trứng the alley

Bước 1: Bạn đập trứng và tách lấy lòng đỏ cho vào bát to. Sau đó, bạn thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đường và trứng quyện vào nhau.

cach-lam-kem-trung-the-alley-2.jpg

Thực hiện làm kem trứng the alley

Bước 2: Bạn cho sữa tươi vào nồi đun đến sôi thì tắt lửa. Sử dụng thìa canh múc sữa nóng vào bát trứng rồi đánh đều và đổ vào nồi sữa thực hiện đảo.

Bật lửa đun cho sữa và trứng kết hợp đảo đều tay cho hỗn hợp sánh lại. Bạn thấy sôi thì nhấc nồi xuống chờ nguội hẳn rồi cho vani vào trộn đều.

Bước 3: Kem tươi đã chuẩn bị đổ vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông lên. Đến đây, bạn trút sữa trứng vào bát kem tươi rồi đảo đều là xong. Hỗn hợp thu được bảo quản ngăn đông tủ lạnh.

Bước 4: Sau 1 giờ, chúng ta lấy ra khuấy đều rồi để lại vào tủ. Thực hiện như vậy khoảng 4 đến 5 lần tránh bị đá và đảm độ mịn.

Cuối cùng, bạn cho kem vào khuôn nhỏ đã chuẩn bị rồi vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 4 đến 5 giờ, kem đông lại thì đưa ra thưởng thức.

cach-lam-kem-trung-the-alley-3.jpg

Hoàn tất cách làm kem trứng the alley

Cách bảo quản kem trứng the alley

Sau khi hoàn tất các bước làm kem thì khâu bảo quản giữ vai trò quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của kem. Theo kinh nghiệm từ người có kinh nghiệm, chúng ta lưu ý một số điểm sau:

Không đặt các loại kem nằm cạnh nhau

Trước khi cho kem vào tủ lạnh, bạn quan sát trong tu có chứa thêm loại kem nào không? Nếu có thì bỏ riêng chúng ra và không xếp chúng gần nhau. Điều này tránh bị pha lẫn mùi vào nhau làm mất vị đặc trưng từng loại kem.

Nhiệt độ tủ lạnh đạt tiêu chuẩn

Vì đây là món ăn cần khâu làm đông nên không thể thiếu thiết bị tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra nhiệt độ tủ trước khi cho kem vào. Chúng ta thường bảo quản với nhiệt độ hợp lý từ 0 độ F hoặc thấp hơn.

cach-lam-kem-trung-the-alley-4.jpg

Bảo quản kem trứng đạt tiêu chuẩn

Đựng kem trong hộp kín

Tránh bị mất vị kem hay vi khuẩn xâm nhập thì bạn nên dùng chiếc hộp có nắp đậy kín để dựng. Nó đảm bảo sự an toàn và chịu được nhiệt độ cũng như lực tốt. Như vậy, kem không bị biến dạng và yên tâm xếp chồng lên các hộp khác.

Sử dụng màng bọc thực phẩm

Nếu bạn đựng trong chiếc hộp không có nắp đậy thì cần đến màng bọc. Bạn sử dụng màng bọc quấn đều và chặt hộp kem rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Cách này ngăn ngừa tinh thể hình thành khiến kem đông đá nên ăn rất lạnh và mất ngon.

Đặt hộp kem vào trong cùng tủ lạnh

Đơn giản, việc bạn đóng mở tủ nhiều lần khiến nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh không ổn định. Vậy nên, bạn cho hộp kem vào trong cùng tủ lạnh để giữ nhiệt độ ổn định và không ảnh hưởng hương vị.

Bảo quản bằng cách ướp đá lạnh

Trường hợp bị mất điện nên tủ lạnh không hoạt động thì bạn áp dụng cách này để dùng dần. Bạn hãy gói kín kem vào giấy rồi quấn quanh một lớp khăn. Sau đó, bảo quản chúng vào thùng giữ nhiệt chứa nhiều đá thì kem không bị tan. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính chất tạm thời nửa đến 1 ngày.

Vào ngày hè nắng nóng, bạn học cách làm kem trứng the alley ở trên để trổ tài cho cả nhà. Chúng tôi tin rằng, thực hiện tại nhà đảm bảo độ an toàn nên yên tâm cho người nhà thưởng thức.

Xem thêm:

>>> Chia sẻ cách làm kem đậu đen giải nhiệt đơn giản tại nhà

Related posts

Leave a Comment