Chuyến đi kỳ thú với đảo Cù Lao Mái Nhà

Bạn đã từng nghe đến hòn đảo Robinson nằm ngay trên lãnh thổ Việt Nam bao giờ chưa? Cù Lao Mái Nhà – một hòn đảo hoang sơ ít ai đặt chân đến. Ấy thế mà chúng vô tình trở thành điểm đến kỳ thú, gây ấn tượng sâu sắc với những ai đã đặt dấu chân lên hòn đảo này. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những điều tuyệt vời nơi đây nhé!

1.Thời điểm lý tưởng đến với đảo Cù Lao Mái Nhà

Hòn đảo Cù Lao thuộc tỉnh Phú Yên, nằm cách đất liền không xa, tuy nhiên lại là địa điểm mà ít ai biết đến. Nhờ sở hữu những nét đặc trưng độc đáo, giữ vẹn nguyên nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng, đã tạo ấn tượng sâu sắc với những du khách từng đặt chân đến đây.

Hòn đảo hoang sơ nhìn từ xa

Người ta truyền tai nhau thời điểm lý tưởng đến với đảo Cù Lao đẹp nhất là vào khoảng tháng 3 đến tháng 8 hàng năm. Lúc này thời tiết mảnh đất Phú Yên không làm khó được bạn, ánh nắng dịu nhẹ, dễ chịu, trời yên biển lặng giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái trong chuyến khám phá của mình.

2.Kế hoạch chuẩn bị khi ra đảo Cù Lao

Khác với những điểm du lịch khác, Cù Lao Mái Nhà không có các dịch vụ du lịch nào trên đảo. Bởi thế, bạn hãy chuẩn bị đồ ăn, thức uống, lều trại, đồ dùng đầy đủ trước khi ra ngoài đảo. Nơi đây sẽ như là một thế giới dành riêng cho bạn thỏa thích làm những điều mình muốn. Hãy lên kế hoạch chu đáo nhất như nấu nướng, đốt lửa,… để tận hưởng những điều tuyệt vời ngay trên hòn đảo Robinson này.

3.Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời nơi đảo Cù Lao Mái Nhà

Rời xa nơi thành thị sầm uất, có lẽ nơi đây dễ trở thành một địa điểm lý thú để tận hưởng cuộc sống chậm rãi, đúng nghĩa nhất. Bạn sẽ xua tan được bao nỗi lo, nỗi sầu, bao mệt mỏi tan biến, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi chiêm ngưỡng được những hình ảnh tuyệt với nơi Cù Lao Mái Nhà hoang sơ này.

Hòn đảo Cù Lao như thiên đường

Ngồi trên thuyền đi từ đất liền ra đảo, trông từ xa xa hòn đảo này như một thiên đường mà thiên nhiên ban tặng, không một dấu tích mà con người đã đặt chân đến. Chính bởi thế càng kích thích sự tò mò của bao người tìm đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời nơi đây.

Hình ảnh nơi đây như một thiên đường

Ngạc nhiên khi đảo được bao phủ bởi dãy núi cuồn cuộn cùng những lớp cây xanh. Không chỉ thế, còn lớp cát biển trắng xóa nằm quanh đảo như tấm vải lụa trắng bao bọc lấy hòn đảo này vậy. Điều đặc biệt hơn nữa là nước biển ở nơi đây không như bãi biển du lịch khác, chúng trong vắt mà có lẽ bạn có thể thấy rõ những rặng san hô nằm sâu dưới biển, cực kỳ bắt mắt.

Khám phá dưới biển sâu

Bạn có thể lặn xuống dưới đáy biển chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thiên nhiên, vui chơi cùng những sinh vật biển, thật là một cảm giác tuyệt vời đến lạ thường. Có lẽ khó có được điều tuyệt vời này ở nơi thành thị hay điểm du lịch biển khác. Bắt những con sò tươi ngon làm bữa ăn kỳ diệu này cùng với những người bạn, người thân thì cực kỳ lý thú.

Nước biển nơi đây trong vắt

Hoàng hôn trên đảo Cù Lao

Chuyến đi kỳ thú khám phá hết quanh hòn đảo cũng là lúc hoàng hôn buông xuống, đúng lúc này bạn có thể ngắm cảnh tượng hoàng hôn trên biển ngay hòn đảo hoang sơ này. Thật yên bình bởi sự thanh tĩnh, trong lành nơi đây khiến ai nấy đều có cảm giác lạ thường, xua đi bao mệt mỏi, nỗi lo toan tan biến.

Chúc bạn có một chuyến đi khám phá đảo Cù Lao Mái Nhà đầy lý thú. Tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ nơi đây một cách đúng nghĩa nhất.

Related posts

Leave a Comment