Điểm danh những điểm du lịch Phú Yên đẹp nức lòng

“ Xinh đẹp và hoang sơ” là hai mỹ từ mà rất nhiều người muốn dành cho Phú Yên khi một lần đặt tới đây. Nổi bật lên nét đẹp hoang sơ và nơi đây rất phù hợp với những ai ưa khám phá và chụp ảnh. Đảm bảo khi đi du lịch Phú Yên bạn sẽ có được những thước ảnh độc đáo và đẹp tuyệt vời để khoe. Trong bài viết này, mình xin phép điểm danh một số địa điểm đẹp khó cưỡng của Phú Yên.

1. Bãi Xép

Đây được xem là địa điểm check-in lý tưởng cho các bạn trẻ khi đi Phú Yên. Nơi đây nằm phía Bắc Thành phố Tuy Hòa, có chiều dài khoảng 500m.

Bãi Xép đẹp hoang dã với hai bãi đá đen bao bọc hai đầu bãi biển. Ngoài những dãy đá, ở đây còn có những cụm xương rồng tạo nét cuốn hút đến nao lòng đối với du khách.

Một góc Bãi Xép

 

2. Gành Đá Đĩa

Đây là một điểm tham quan tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Phú Yên. Đến đây, bạn có thể tự mình trèo lên bãi đá đĩa hướng ra biển nha.

Cảnh đẹp nơi đây đặc biệt hơn bởi những phiến đá hình lục giác xếp chồng lên nhau như tổ ong. Khi nhìn vào Gành Đá Đĩa tạo nên một hiệu ứng thị giác thú vị.

Gành đá tuyệt đẹp

3. Đập Tam Giang

Nằm chắn ngang dòng sông cái, đây cũng là công trình bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Yên. Đập là một công trình thủy lợi quan trọng của các xã thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Đến đây, ngoài ngắm cảnh đẹp bạn còn có cơ hội được thưởng thức đặc sản nơi đây. Đặc sản đến từ sông nước ngon tuyệt đó chính là món từ Cá chình sông Cái.

Một góc đập

 

4. Mũi Đại Lãnh

Lại một địa điểm nữa rất thú vị khi đi du lịch Phú Yên. Mũi Đại Lãnh nằm cách Thành phố Tuy Hòa khoảng 35km về phía Tây Nam, thuộc thôn Đồn Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa.

Mũi Cao Lãnh nổi bật với những bãi Môn trong veo và những triền cát trải dài nhấp nhô. Bên cạnh đó, ở đây còn là một địa điểm bạn thoải mái sáng tác chụp ảnh nha.

5. Cù Lao Mái Nhà.

Đây là địa điểm thú vị trong chuyến hành trình du lịch Phú Yên của bạn. Cù Lao Mái Nhà thường được ví như hòn đảo của Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Mặc dù nơi đây cách đất liền, nhưng đây là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Phú yên. Nói đến vẻ đẹp hoang sơ thì đây chính là nơi thú vị mặc dù cách đất liền không xa nhưng không phải ai cũng biết để đi.

Một góc Cù Lao
Ngoài những cảnh đẹp đã nêu trên, Phú Yên còn có rất nhiều nơi để bạn đến nữa. Có thể kể ra một số địa danh như Hải Đăng Gành Đèn, Vũng Rô, Bờ Kè xóm Rớ, Cầu Ông Cọp, Núi Đá Bia, Nhà Thờ Mằng Lăng, Vịnh Xuân Đài, Biển Bãi Môn, Tháp Nhạn, Cao Nguyên Vân Hòa.

Tôi hy vọng bài viết trên đây có ích cho những ai đã và đang có ý nghĩa đi du lịch Phú Yên. Bài viết trên hầu như đã điểm danh hết các cảnh đẹp vốn có của Phú Yên mà một khi đặt chân đến không thể bỏ qua. Chúc bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ khi đặt chân tới Phú Yên nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh – điểm đến lý tưởng vào dịp cuối tuần

Suối cá Cẩm Thủy – điểm du lịch đáng đến khám phá không phải ai cũng biết

Related posts

Leave a Comment