Làm thế nào để tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác nhất

Thuế luôn là vấn đề nhạy cảm không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn đối với các cá nhân có mức thu nhập cao trên 9 triệu đồng 1 tháng. 

Vậy làm thế nào để có thể tra cứu thông tin người nộp thuế một cách chính xác nhất, mời bạn cùng https://luatdat.comtìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Vì sao cần tra cứu thông tin người nộp thuế

Việc tra cứu thông tin xem bạn đã được đăng ký mã số thuế cá nhân chưa hoặc bạn có bị doanh nghiệp nào lợi dụng kẽ hở để đăng ký mã số cá nhân của bạn. Ngoài ra việc tra cứu mã số thuế cá nhân nhằm giúp bạn có lại thông tin khi vô tìn quên mất mã số thuế.

Trong trường hợp tra cứu thông tin người nộp thuế của doanh nghiệp và đối tác nhằm đánh giá xem công ty bạn đang hợp tác có là công ty thực hay không, nhằm giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi hợp tác cùng.

2. Cách tra cứu thông tin người nộp thuế

Việc tra cứu thông tin người nộp thuế cũng khá đơn giản, bạn có thể tra cứu online mà không cần đến trực tiếp cơ quan thuế .

Bước 1. Bạn truy cập vào website của Tổng cục thuế là gdt.gov.vn sau đó bạn vào mục tra cứu thông tin người nộp thuế 

Ảnh minh họa 

Sau khi bạn vào mục Thông tin người nộp thuế TNCN thì bạn hãy điền số chứng minh thư hoặc thẻ cần cước vào ô trống ( lưu ý là bạn không câng điền các  thông tin liên quan tới MST, Họ và tên và địa chỉ)  => Sau đó Click vào  “ Tra Cứu”  sẽ hiện ra kết quả mã số thuế của bạn 

Trên đây là cách tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác nhất vì đây là trang web chính thống để tra cứu thông tin người nộp thuế GOV cung cấp .

Trong trường hợp bạn chưa làm cho công ty nào mà bạn lại có mã số thuế thì bạn nên xem xét lại bởi có thể bạn đã bị các đơn vị kinh doanh lợi dụng mã số thuế của bạn nhằm khai khống với cơ quan chức năng . Bởi có 1 số trường hợp bị cơ quan thuế gọi nên thanh toán thuế thu nhập cá nhân nhưng trên thực tế thì mức thu nhập của bạn không hề đạt được mức lương như vậy.

Chính vì vậy bạn tuyệt đối không cho người khác mượn mã số thuế cá nhân, trong trường hợp phát hiện mã số thuế cá nhân bị kẻ gian lợi dụng thì hãy báo ngay cho cơ quan thuế để họ tiến hành kiểm tra.

Lời kết : Qua bài viết bạn đã biết cách tra cứuthông tin người nộp thuế chính xác nhất rồi phải không nào .

Chúc bạn thành công ! 

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ QUY ĐỊNH SỬ DỤNG VÀ ĐÓNG DẤU GIÁP LAI

Nguồn : https://luatketnoi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-luat-ket-noi/

Related posts

Leave a Comment