Khắc phục hiệu quả lỗi màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị ám màu

Màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị ám màu là do hệ thống đèn led chiếu sáng của màn hình bị lỗi, bị hỏng. Lỗi ám màu tưởng chừng như không quá nghiêm trọng khi không làm ảnh hưởng đến các thao tác cảm ứng trên màn hình, tuy nhiên đây thật sự không phải là lỗi nhẹ và chỉ có một biện pháp duy nhất để khắc phục, đó chính là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Galaxy S10 Lite

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi đến Thuận Phát Mobile qua hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 nếu bạn có nhu cầu nghe các chuyên gia kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong nghề tư vấn chi tiết về tình trạng hư hỏng hiện tại của điện thoại mình, mọi dịch vụ tư vấn và kiểm tra lỗi máy tại đây đều hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị ám màu

Lỗi ám màu trên màn hình điện thoại được nhận biết thông qua việc ánh sáng chiếu ra trên màn hình bị thay đổi màu sắc. Thông thường ánh sáng của màn hình sẽ là ánh sáng trắng, tuy nhiên khi màn hình bị lỗi ám màu thì ánh sáng có thể bị đổi thành màu vàng, đỏ, hồng, xanh lá, tím,…tùy vào mỗi máy, khiến cho hình ảnh hiển thị trên màn hình bị thay đổi màu sắc, không chuẩn màu. Nguyên nhân gây ra lỗi ám màu thường do:

  • Nước: Khi người dùng sử dụng điện thoại dưới trời mưa, vô tình làm rớt máy xuống nước, sử dụng điện thoại khi tay đang bị ướt,… Nói chung mọi trường hợp điện thoại tiếp xúc với nước đều có thể tạo điều kiện cho nước xâm nhập vào bên trong máy, gây hỏng các vi mạch điều khiển của màn hình, gây hỏng đèn màn hình.
  • Va đập: Trong lúc cầm điện thoại trên tay, do bất cẩn, sơ ý mà người dùng có thể làm rớt điện thoại xuống đất, khi vị trí va đập là trực tiếp tại màn hình thì phần cứng của màn hình sẽ bị hỏng, các dây cable gắn kết màn hình với các vi mạch điều khiển có thể bị đứt, từ đó gây ra một số lỗi hư hỏng cho màn hình.
  • Xung đột phần mềm: Đây là tên gọi tắt của các lỗi liên quan đến các ứng dụng, phần mềm trong máy. Khi điện thoại tải các tài liệu, ứng dụng lạ từ các nguồn không uy tín về máy thì máy có khả năng sẽ bị nhiễm virus, gây nhiễu loạn chức năng hiển thị cho màn hình. Hoặc là khi người dùng cài đặt phần mềm mới, cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng trong máy nhưng hệ điều hành lại không thể tương thích, khiến cho máy bị lỗi vận hành.

Xem thêm:

Cách sửa chữa khi Samsung Galaxy S10 Lite bị lỗi màn hình

Xử lý nhanh lỗi màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị tối

Related posts

Leave a Comment