Nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản?

Đã từ lâu khi nền kinh tế thế giới hội nhập, không chỉ giao thương giữa các nền kinh tế phát triển mà bản thân người lao động cũng có nhiều cơ hội tìm việc làm ngay cả trong nước và ở nước ngoài. Hiện nay thị trường Đài Loan và Nhật Bản đang là hai điểm lý tưởng của rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam. Vậy nên lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản?

  1. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
  2. NHỮNG ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Ưu nhược điểm của xuất khẩu lao động Đài Loan

Đầu tiên phải kể tới Đài Loan là nền kinh tế công nghiệp, dịch vụ phát triển trên thế giới. Đồng thời đây cũng là thị trường lao động khá dễ tính, với sự chấp nhận về độ tuổi lao động rộng, khoảng từ 18-50. Chẳng hạn với nhóm ngành làm việc tại công xưởng, nhà máy hay hộ lý, độ tuổi trung bình khoảng 18-35 nhưng với nhóm ngành giúp việc gia đình thì độ tuổi có thể chấp nhận từ 28-50.

Ngoài ra xuất khẩu lao động Đài Loan còn có ưu điểm chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và có thể gia hạn hợp đồng lên tới 12 năm. Tuy nhiên mức lương ở Đài Loan so với mặt bằng thị trường lao động nói chung không phải là quá cao, thường dao động trong khoảng 15 triệu tới 20 triệu và vẫn có thể đảm bảo nguồn thu nhập ổn định cho người lao động.

Ưu nhược điểm của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vẫn biết Nhật Bản luôn là một trong các nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới, nền kinh tế phát triển toàn diện về khoa học, kĩ thuật, nông nghiệp, y học… Chính vì thế đây chính là thị trường với vô vàn cơ hội với người lao động.

Hơn thế nữa, mức lương cơ bản cho người lao động ở Nhật Bản rất cao, dao động trung bình từ 28-32 triệu, một số đơn hàng có thể lên tới 36-40 triệu. Ngoài ra chế độ đãi ngộ của người lao động luôn được đảm bảo với các chính sách như bảo hiểm xã hội, trợ cấp về nơi ăn chỗ ở, được thưởng theo năng suất lao động cũng như hưởng chế độ nghỉ phép theo quy định của luật lao động Nhật Bản.

xkld đài loan

 

Tuy nhiên, Nhật Bản một đất nước phát triển sẽ có nhiều hơn những yêu cầu khắt khe với người lao động. Thông thường thời gian xuất cảnh rất lâu, mất từ vài tháng cho tới một năm, chi phí xuất cảnh cao, yêu cầu người lao động phải đạt chứng chỉ nhất định về tiếng.

Trên đây là một số ưu điểm làm cơ sở để bạn đưa ra quyết định lựa chọn xuất khẩu lao động đài loan hay nhật bản một cách khách quan và đúng đắn nhất.

Vậy nên lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản

Thực tế dù lựa chọn Đài Loan hay Nhật Bản đều là những cơ hội tốt với người lao động. Bạn phải xem xét điều kiện gia đình và tình trạng học tiếng của bản thân để lựa chọn. Đồng thời hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm uy tín hỗ trợ tư vấn và thủ tục giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất.

Để được trả lời kỹ hơn về vấn đề này, người lao động có thể liên hệ đến doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản NHANLUCNHATBAN để được giải đáp thêm thắc mắc liên quan, đây là một trong những công ty uy tín tại Hà Nội, Hải Phòng và Sài Gòn đã được kiểm định.

Related posts

Leave a Comment