Những điều kiện đi Nhật bản làm việc bạn cần biết

Có lẽ không phải ai cũng biết về những điều kiện đi Nhật bản làm việc trong khi vài năm trở lại đây, việc đi xuất khẩu lao động ở các quốc gia Châu Á nói chung và tại Nhật Bản nói riêng đã và đang trở thành một xu hướng mới được rất nhiều người lao động Việt Nam đón nhận và ủng hộ. Đơn giản bởi việc có cơ hội được làm việc tại quốc gia vô cùng văn minh và hiện đại này sẽ đem lại cho người lao động những lợi ích to lớn về cả vật chất và tinh thần.

Chúng ta có thể kể đến như một mức lương cao đáng mong đợi, hay một môi trường làm việc tiến tiến với các trang thiết bị máy móc đời mới, hơn thế người lao động còn có cơ hội được trải nghiệm lối sống văn minh bậc nhất. Lợi ích của việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là không thể kể hết, thế nhưng điều kiện đi Nhật Bản làm việc là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều kiện cần và đủ này ngay bây giờ.

Người lao động cần đáp ứng được điều kiện đi Nhật Bản làm việc

Việc được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Trên thực tế, để có cơ hội đặt chân đến “xứ sở mặt trời mọc” này người lao động cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện đi Nhật Bản làm việc nhất định. Đầu tiên là về độ tuổi, người lao muốn xuất khẩu lao động tại Nhật cần có độ tuổi từ 18 đến 36 (độ tuôi có thể chênh lệnh ít nhiều phụ thuộc vào ngành nghề bạn đăng ký).

Những điều kiện đi Nhật bản làm việc bạn cần biết

Ngoài ra bạn cũng cần đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình như: Nam cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên; Nữ cao từ 1m50, nặng 45kg trở lên để đảm bảo được thể lực khi làm việc. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Với một số ngành nghề đặc thù như sửa chữa ô tô, cơ khí,…

Nhật Bản ưu tiên tuyển chọn các ứng viên đã tốt nghiệp cấp 3 và sở hữu bề dày kinh nghiệm; với một số ngành khác như dệt may, nộng nghiệp,… thì người lao động chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 và không yêu cầu kinh nghiệm.

Tin hay khác: THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN MỚI LẠ VÀ THU HÚT BẠN TRẺ THAM GIA

Mức lương có thể nhận được nếu đáp ứng được điều kiện đi Nhật Bản làm việc

Những điều kiện đi Nhật bản làm việc bạn cần biết

Nếu bạn đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện đi Nhật Bản làm việc kể trên thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành một trong số những ứng viên rất tiềm năng tiếp theo có cơ hội làm việc tại quốc gia xinh đẹp này. Khi đó bạn sẽ có cơ hội nhận được mức đãi ngộ vô cùng tốt lên tới 40 triệu đồng/tháng. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Tổng hợp từ trang web dolab.gov.vn và xkldnamhai.com

Tin hay khác: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Related posts

Leave a Comment