Suối cá Cẩm Thủy – điểm du lịch đáng đến khám phá không phải ai cũng biết

Nhắc đến những điểm du lịch của Việt Nam có lẽ Thanh Hóa lại không mấy ấn tượng, tạo sức hút cho các du khách gần xa. Tuy nhiên, ít ai biết nhiều điều kỳ thú gây không ít sự tò mò khi đặt chân đến vùng đất này. Suối cá Cẩm Thủy là một trong những điểm thu hút các du khách đến khám phá bởi không chỉ cảnh tượng tuyệt vời mà chúng còn gắn liền với câu chuyện lạ kỳ.

1.Cảnh tượng nơi suối cá Cẩm Thủy

Suối cá Cẩm Thủy người ta vẫn thường hay gọi là suối cá thần (suối Ngọc), nằm ngay dưới chân núi Trường Sinh, được bao quanh bởi dãy núi đá vôi dựng đứng. Dòng suối Ngọc trong vắt, chỉ dài khoảng hơn trăm mét, với chiều rộng 3-4 m.

Cảnh tượng đàn cá dưới suối Ngọc

Điều lạ kỳ mà nơi đây sở hữu chính là những đàn cá bơi lội mang hình thù rất lạ, cùng nhiều màu sắc khác nhau. Bắt gặp cảnh tượng đàn cá thi nhau bơi lội, phát ra những ánh sáng kỳ lạ trong làn nước trong vắt, sẽ khiến bạn thấy cực kỳ thú vị nhưng không tránh được sự tò mò trong suy nghĩ “vì sao chúng lại tuyệt vời, kỳ lạ đến như vậy?”.

Đàn cá dưới suối Ngọc

Điều khác biệt của loài cá nơi suối Ngọc

Loài cá dưới suối Ngọc được người dân nơi đây thường gọi là “cá thần”, chúng thuộc bộ cá chép. “Cá thần” được nằm trong sách Đỏ Việt Nam, người dân vùng này vẫn thường nói rằng cá lớn nhất hay còn gọi là cá chúa, nằm ở trong hang, nặng tới 30 kg.

Thân hình cá có những hoa văn rất lạ kỳ, cùng nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, xanh, hồng,… Bởi thế mà khi chúng bơi lội các vây cá phát ra ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt, gây ấn tượng đến người xem ngay từ khi bắt gặp lần đầu.

2.Suối cá Cẩm Thủy cùng quan niệm lạ kỳ

Ẩn sau những vẻ đẹp kỳ diệu ấy là những câu chuyện kỳ lạ, khá độc đáo, gây không ít sự tò mò đến nhiều người. Cũng chính bởi những điều kỳ lạ ấy mà nơi đây đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí nơi đây.

May mắn khi được chạm vào loài cá dưới suối Ngọc

Người dân nơi đây vẫn thường truyền miệng với quan niệm rằng, “cá thần” mang lại những điều tốt đẹp, giúp cuộc sống con người nơi đây được bình yên, ấm no, hạnh phúc, và đặc biệt, đem lại những điều may mắn cho những người sờ được vào “cá thần”. Cũng chính bởi thế mà con người vùng đất này luôn tôn thờ loài cá ở suối Ngọc, luôn bảo vệ và chăm sóc một cách chu đáo nhất và không một ai dám bắt cá ăn thịt.

Vào những ngày mưa lớn, “cá thần” cũng thường bị lũ cuốn trôi ra ngoài đồng, người dân thăm đồng không những không dám bắt cá làm thịt mà họ còn nâng niu đem cá về thả xuống suối Ngọc. Có lẽ bạn chưa từng thấy đàn cá lớn đến bên mình để có thể cho ăn, vuốt ve vào người chúng phải không? Đến với suối Ngọc có lẽ đây là điều mà khiến du khách càng cảm thấy thú vị hơn trong chuyến thăm của mình.

Với vẻ đẹp lạ thường ấy, suối cá Cẩm Thủy đã trở thành một trong những cảnh đẹp quốc gia được Nhà nước công nhận. Đây có lẽ là nơi chứa đựng nhiều điều kỳ thú, gây tò mò, ấn tượng sâu sắc tới nhiều người.

Related posts

Leave a Comment