Quy trình thi công bấc thấm ngang xử lý nền đất yếu

Đặc điểm bấc thấm ngang PHD

Thi công bấc thấm ngang cần phải hiểu rõ sản phẩm

Bấc thấm ngang PHD phải có hai bộ phận – lõi và vỏ lọc. Vỏ lọc bằng vải địa kỹ thuật không dệt phải vừa có hệ số thấm cao hơn hệ số thấm của đất kề nó 3- 10 lần, nhưng vẫn ngăn được các hạt nhỏ chui qua.

Vỏ lọc của bấc thấm ngang được làm từ nguyên vật liệu là Polypropelene, sợi dài liên tục và lõi của bấc thấm ngang được làm từ vật liệu nhựa Polyvinyl Chloride nguyên sinh.

Bấc thấm phải được bảo quản cẩn thận, tránh tiếp xúc trực tiếp với các tia cực tím nhiều ngày.

Thi công bấc thấm ngang

Trước khi tiến hành thi công các hạng mục được mô tả ở mục này, Nhà thầu phải đảm bảo các hạng mục cần thiết phải thi công trước đã hoàn thiện.

Thiết bị thi công

Thi công bấc thấm ngang toàn bộ được sử dụng bằng nhân công thủ công. Ngoài ra, phần nối bấc thấm đứng và bấc thấm ngang thì sử dụng dụng cụ ghim kẹp giấy thông thường.

Trình tự thi công

Nhà thầu phải thiết kế trước sơ đồ di chuyển làm việc của nhân công thi công trải bấc thấm ngang trên mặt bằng của tầng đệm cát theo nguyên tắc:

Khi di chuyển, nhân công không được di chuyển lên những bấc thấm đứng và bấc thấm ngang đã thi công.

Thi công bấc thấm ngang tại công trường
Thi công bấc thấm ngang tại công trường

       Hành trình di chuyển của nhân công là là ít nhất.

Trước khi thi công chính thức, đơn vị thi công phải tổ chức thi công thí điểm trên một phạm vi để kiểm tra quãng đường di chuyển của nhân công là hợp lý nhất. Việc thí điểm phải có sự chứng kiến của Tư vấn giám sát và trong quá trình thí điểm phải có theo dõi, kiểm tra trong đó chú ý kiểm tra mỗi thao tác thi công và mức độ chính xác của việc trải bấc thấm ngang về vị trí và chiều dài.

Thi công thí điểm đạt yêu cầu theo thiết kế thì mới được phép tiến hành thi công đại trà.

Các bước thi công chính sẽ như sau:

Định vị tất cả các vị trí sẽ phải trải bấc thấm ngang bằng các máy đo đạc thông thường theo hàng dọc tim tuyến đúng với đồ án thiết kế, đánh dấu vị trí định vị.

      Trải bấc thấm ngang theo đúng chiều dài và vị trí đã được xác định.

      Sử dụng ghim kẹp để kẹp bấc thấm đứng và bấc thấm ngang.

Mọi thông tin chi tiêt về quy trình thi công bấc thấm ngang cũng như sản phẩm bấc thấm và dịch vụ thi công bấc thấm ngang các bạn quan tâm liên hệ Vải địa kỹ thuật Aritex để nhận được nhiều tư vấn bổ ích.

Xem thêm:

>> Phương pháp xử lý nền đất yếu

>> Quy trình thi công vải địa kỹ thuật

 

Related posts

Leave a Comment