Thông tin về chương trình xuất khẩu lao động 2019

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm ở nước ta ngày càng cao, trong khi dân số ngày một tăng lên. Giải pháp nào để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Chọn xuất khẩu lao động không chỉ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn, mà còn là chính sách được nhà nước ưu tiên và khuyến khích. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về xuất khẩu lao động 2019 cho những ai đang quan tâm và có ý định chọn Nhật Bản.

Người đi xuất khẩu lao động 2019 sẽ được gì?

Trước hết, so với 5 năm trở lại đây, mức lương dành cho người lao động tại Nhật Bản đang tăng lên. Mức lương trung bình chưa tính tăng ca và sau khi giảm trừ các chi phí, người lao động sẽ có dư từ 15 đến hơn 20 triệu đồng mỗi tháng. Con số này đang được dự đoán sẽ còn tăng lên, khi mà nguồn lao động tại Nhật đang trở nên khan hiếm.

Thứ hai, khi xuất khẩu lao động  2019, bạn sẽ được hưởng những chi phí giảm hơn nhiều so với trước. Việc chi phí giảm là nhờ các chính sách hỗ trợ nhà nước, cùng với việc các công ty tư nhân làm về dịch vụ xuất khẩu lao động ngày càng nhiều, nên có sự cạnh tranh cao.

Người lao động xuất khẩu lao động tại Nhật thay vì được làm việc 3 năm, nay được gia hạn lên tới 5 năm. Không những vậy còn được miễn phí gia hạn khi có nhu cầu.

Cũng từ năm 2018 cho tới nay, Nhật Bản áp dụng chính sách tiếp nhận lao động Việt Nam có bằng cấp ở diện kỹ sư hay điều dưỡng viên…điều này tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho những bạn có bằng đại học tại Việt Nam qua Nhật làm việc. Hơn thế nữa, sau thời hạn lao động tại Nhật, khi trở về nước, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở trong nước.

Tại sao nên chọn xuất khẩu lao động 2019

Nếu so sánh các nước trong khu vực châu Á như Hàn Quốc hay Đài Loan đều là thị trường xuất khẩu lao động rất hấp dẫn. Tuy nhiên, chính sách từ phía Hàn Quốc rất khắt khe, thậm chí còn cấm và không tiếp nhận các lao động ở một số tỉnh thành của Việt Nam. Trong khi đó, chi phí cho người lao động đi Đài Loan cũng không phải là thấp nhưng mức lương thu về lại không được cao như khi đi xuat khau lao dong 2019.

Nếu chọn một số các nước châu Âu như Đức, Pháp…thì chi phí rất là cao, số lượng lao động cần lại thấp. Hơn thế nữa, điều kiện và môi trường làm việc ở các nước này hoàn toàn khác biệt nên sẽ gặp không ít khó khăn cho người lao động.

Nếu xem xét các vấn đề thì lựa chọn xuất khẩu lao động sang Nhật vẫn là một giải pháp an toàn và có lợi hơn cả đối với người lao động.

Tổng hợp từ xkldnamhai và jvnet

Tin nổi bật:

Related posts

Leave a Comment