Top 5 mẫu thiết kế nhà cấp bốn nhỏ đẹp

Ở Việt Nam, mô hình nhà cấp 4 là rất phổ biến bởi để xây dựng nó người ta sẽ không mất một số tiền quá lớn nhưng ngôi nhà vẫn đủ để họ có thể sống một cuộc sống thoải mái cùng với gia đình. Nếu bạn đang có ý định xây một ngôi nhà cấp 4 thì hãy tham khảo những mẫu thiết kế nhà cấp bốn nhỏ đẹp mà chúng tôi gợi ý dưới đây để tìm những ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà của mình nhé!

Mẫu thiết kế nhà cấp bốn nhỏ đẹp

1.Nhà cấp bốn có ban công rộng

Một ngôi nhà cấp bốn được xây dựng với diện tích khoảng từ 50m2 trở lên có hai phòng ngủ, một nhà vệ sinh, một phòng khách và một nhà bếp sẽ được tạo điểm nhấn bằng một khoảng ban công tương đối rộng rãi, thoáng mát ở ngay khu lối vào chính. Ở đây, cả gia đình có thể cùng nhau vui đùa và thư giãn với khoảng không gian ngoài trời.

Ở phía sau khu bếp của ngôi nhà cũng nên tạo một khoảng ban công nhỏ, khu vực này bạn có thể đặt một chiếc bàn ăn cơm để cùng gia đình thưởng thức bữa tối ấm áp ngoài trời.

2.Ngôi nhà có cầu thang xoắn bên ngoài

Một ngôi nhà cấp bốn nhỏ đẹp sẽ rất tuyệt vời nếu được thiết kế một chiếc cầu thang xoắn ở ban công của ngôi nhà để nối với phía mái bên trên. Khu vực mái này bạn có thể tận dụng để phơi phóng quần áo hoặc thiết kế một sân vườn nhỏ để cả gia đình có một không gian đặc biệt, hơn nữa, nó cũng sẽ giúp cho nhiệt độ mái nhà được hạ thấp, ngôi nhà của bạn được mát mẻ hơn.

3.Ngôi nhà cấp 4 thiết kế theo cấu trúc đối xứng

Nếu bạn có một khu đất với bề mặt dài hơn chiều sâu của nó thì có thể thiết kế ngôi nhà theo kiểu đối xứng hai bên. Cấu trúc nhà này được tạo thành khi bố trí cửa chính ở giữa đi thẳng vào phòng khách, còn hai bên đối xứng sẽ tạo thành hai phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp.

 

Thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp

4.Ngôi nhà cấp bốn ghép đôi

Sẽ rất thú vị nếu bạn tạo ra một ngôi nhà với cấu trúc ghép đôi. Đây là ngôi nhà được thiết kế giống như hai ngôi nhà riêng biệt nhưng được kết nối với nhau và tạo thành một thể thống nhất bởi một khoảng thềm trước nhà. Khoảng thềm này có thể đặt một chiếc bàn để mọi người cùng nhau tụ tập, nói chuyện và ngắm không gian bên ngoài.

Cấu trúc ngôi nhà này sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ muốn sống cùng nhau nhưng vẫn cần có không gian riêng tư.

5.Ngôi nhà ốp đá

Một ngôi nhà có diện tích khoảng 50m2 với đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh cho gia đình 4 người ở sẽ rất bắt mắt và trở nên rộng rãi hơn nếu được sử dụng vật liệu đá để ốp tường. Đá ốp sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên thật hiện đại và tạo cảm giác rộng lớn, thoáng mát hơn.

Bài viết đã đưa ra 5 gợi ý về cách thiết kế một ngôi nhà cấp bốn đơn giản, tiện nghi nhưng không mất đi dáng vẻ của sự thanh lịch, hiện đại. Bạn có thể tham khảo để thiết kế cho mình một không gian ấm cúng nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Top 10 ý tưởng trang trí cầu thang đẹp

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp

Related posts

Leave a Comment