Ưu điểm và nhược điểm của bóng đèn trần

Bóng đèn trần với công nghệ Led đang ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Có hai loại đèn trần phổ biến đó là đèn led âm trần (downlight ) và đèn led ốp trần nổi. Mỗi loại đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nếu bạn đang cân nhắc chọn đèn led âm trần thì trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của đèn led âm trần là gì nhé.

Những tính năng chung của loại đèn trần

Trước khi xem ưu nhược điểm của đèn chúng ta sẽ điểm qua một vài tính năng chung của chúng. Mặc dù mỗi loại đèn trần đều có ưu, nhược điểm riêng nhưng chúng đều mang lại một số lợi ích cho người sử dụng. Đó là:

  • Tiết kiệm lượng điện năng sử dụng
  • Phù hợp với nhiều không gian nội thất
  • Tuổi thọ đèn led cao
  • Độ bền cao
  • Kiểu dáng, mẫu mã thiết kế đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau
  • Cho độ sáng trung thực, sắc nét

Các loại đèn có chung cấu tạo bộ phận chiếu sáng nhưng các tiêu chí thẩm mỹ và công dụng chuyên dụng chính là yếu tố tạo ra các kiểu dáng mẫu mã khác nhau, cách lắp đặt nổi hay chìm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng khiến cho mỗi loại đèn có các ưu, nhược điểm khác nhau. Cùng tiếp tục bài viết với ưu nhược điểm riêng của loại đèn âm trần nhé.

Ưu điểm, nhược điểm của đèn led âm trần

Đèn led âm trần được sử dụng khá nhiều với những căn nhà có nội thất là trần thạch cao. Hiện nay, hầu hết các căn nhà mới đều thiết kế với trần thạch cao nhằm mang tính thẩm mỹ. Với các ưu điểm chung đã nêu ở trên, đèn led âm trần đều sở hữu các ưu điểm đó. Chúng ta cùng điểm qua vài ưu điểm nổi bật nhé.

Ưu điểm của đèn

Thiết kế mang tính thẩm mỹ với mẫu mã đa dạng: Như đã đề cập ở trên, đèn âm trần có tính thẩm mỹ cao. Với thiết kế mỏng nhẹ, màu sắc tinh tế hiện đại gắn kết liền mạch với trần và tường. Phù hợp với nhiều không gian phòng từ gia đình đến công sở, trung tâm thương mại đem lại cho không gian sự sang trọng, tạo ấn tượng.

Ánh sáng trung thực, sắc nét, hoàn hảo và có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng. Ngoài ra còn tích hợp các chế độ đổi màu thông minh.

An toàn cho người tiêu dùng: Với việc sử dụng các nguyên liệu đầu vào không độc hại. không phát tia gây hại cho mắt, không phát thải khí CO2 và trải qua nhiều khâu kiểm tra chặt chẽ, đèn led trần đã thu hút được nhiều người lựa chọn vì công nghệ xanh.

Tuổi thọ của đèn cao, trung bình vào khoảng 30000 giờ. Đồng thời, đèn cùng tỏa nhiệt ít và tiết kiệm lượng điện năng đáng kể nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện mỗi tháng.

Nhược điểm của đèn

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích song đèn led vẫn mang lại một số nhược điểm như:

  • Chí phí cao hơn đèn sợi đốt từ chi phí mua sản phẩm đến chi phí lắp đặt
  • Chỉ phù hợp với trần thạch cao và trần gỗ: Tuy sử dụng trong nhiều không gian khác nhau những đèn led âm trần chỉ có thể lắp trên trần thạch cao và trần gỗ.
  • Nếu trần nhà bạn là bê tông thì cần tốn thêm chi phí để sửa chữa lại trần nhà thành trần thạch cao trước khi lắp đèn.

Xét về tính khách quan thì việc sử dụng bóng đèn trần với công nghệ led dù nổi hay chìm đều sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là bất lợi. Hy vọng với những ưu, nhược điểm trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc việc sử dụng loại đèn nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình kingled.vn.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> 1 hộp tăng cân Cường Anh có bao nhiêu viên?

>>> Cách lắp đặt đèn rọi tranh treo tường đúng kỹ thuật tại nhà

Related posts

Leave a Comment